Chủ Nhật , 24 Tháng Sáu 2018
Home » Hợp tác quốc tế » BUỔI ĐÓN TIẾP ĐOÀN HỌA SĨ TỪ VIỆN MỸ THUẬT TRUNG QUỐC (HÀNG CHÂU)

BUỔI ĐÓN TIẾP ĐOÀN HỌA SĨ TỪ VIỆN MỸ THUẬT TRUNG QUỐC (HÀNG CHÂU)

Ngày 4 tháng 10 năm 2016, nhận sự giới thiệu và đề nghị của Cục Hợp tác Quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, đoàn cán bộ trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã có buổi đón tiếp đoàn họa sĩ từ Viện Mỹ thuật Trung Quốc (Hàng Châu); gồm đại diện của Cục HTQT: đồng chí Âu Việt Hưng, Trưởng phòng Châu Á- Thái Bình Dương, TS. An Bin, Viện phó Viện Mỹ thuật TQ, ông Xia Keliang- Ủy viên Hội Mỹ thuật TQ và các họa sĩ hiện là giảng viên Viện Mỹ thuật TQ (Hàng Châu). Buổi gặp gỡ nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và triển lãm tại Việt Nam của Câu lạc bộ Giao lưu văn hóa Việt-Trung và theo nguyện vọng của Viện Mỹ thuật Trung Quốc (Hàng Châu) về việc thiết lập quan hệ hợp tác giao lưu Mỹ thuật với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Trong buổi gặp gỡ, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam PGS.TS. Lê Văn Sửu và Viện Phó viện Mỹ thuật Trung Quốc TS. An Bin đã giới thiệu cho toàn đoàn khái quát lịch sử hình thành và phát triển của hai cơ sở đào tạo. Qua đó, hai bên thấy được sự đồng điệu bên cạnh những mặt mạnh của mỗi trường và dựa vào những yếu tố này để đề xuất những chương trình giao lưu, hợp tác hiệu quả trong thời gian tới. Kết thúc buổi gặp gỡ, đoàn họa sĩ Viện Mỹ thuật Trung Quốc (Hàng Châu) tham quan phòng tranh và các phòng học của khoa Hội Họa và Điêu khắc của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Nhận lời mời của Viện Phó TS. An Bin, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam PGS.TS. Lê Văn Sửu rất hân hạnh được tới thăm Hàng Châu và làm việc với Viện Mỹ thuật Trung Quốc trong thời gian thích hợp nhất.

Một số hình ảnh tại buổi đón tiếp