Thứ Năm , 17 Tháng Tám 2017
Home » Hợp tác quốc tế » Chương trình, dự án » BUỔI TIẾP ĐÓN BÀ DOROTHEA F.L VAN DER MEULEN, GIÁM ĐỐC HỌC VIỆN NGHỆ THUẬT MINERVA, HÀ LAN
VIN_9937

Chiều ngày 09/01/2017, Lãnh đạo Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và đại diện các Khoa, Phòng có liên quan đã có buổi tiếp đón bà Dorothea F.L. van der Meulen, Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva, Groningen, Hà Lan sang thăm và làm việc trong khuôn khổ Dự án Học trực tuyến quốc tế (Online International Learning) giữa sinh viên của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và sinh viên Học viện Nghệ thuật Minerva. Trong buổi gặp mặt, Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva đã giới thiệu về công tác đào tạo, hoạt động nghiên cứu của sinh viên, các kinh nghiệm trong việc tuyển sinh của học viện Nghệ thuật Minerva.

Chuyến viếng thăm Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam lần này của bà  Dorothea nhằm khởi động dự án Online International Learning. Mục tiêu của dự án là giới thiệu kĩ thuật Sơn mài Việt Nam tại Học viện Nghệ thuật Minerva thông qua việc trao đổi những ngôn ngữ hình khối khác nhau. Đây là một cơ hội tốt cho sinh viên cả hai trường được học hỏi và chia sẻ những ý niệm mới trong việc kết hợp nghệ thuật sơn mài truyền thống Việt Nam với việc sáng tạo ra những đồ vật hay những sản phẩm thiết kế theo phong cách hiện đại Châu Âu.

VIN_9931

VIN_9743Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam  tiếp và làm việc với bà Dorothea F.L. van der Meulen- Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva

VIN_9745

VIN_9785Bà Dorothea F.L. van der Meulen- Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva tham quan Nhà Bảo tàng của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

VIN_9812PGS.TS. NGƯT Lê Văn Sửu Hiệu trưởng Nhà trường giới thiệu với Bà Dorothea F.L. van der Meulen- Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva về lịch sử Trường Đại học Mỹ thuật Việt nam

VIN_9845Bà Dorothea F.L. van der Meulen- Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva tham quan Khoa Điêu Khắc của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

VIN_9884Bà Dorothea F.L. van der Meulen- Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva tham quan Khoa Hội Họa của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

VIN_9956Bà Dorothea F.L. van der Meulen- Giám đốc Học viện Nghệ thuật Miverva tham quan Khoa Sư Phạm Mỹ thuật của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Dự án Online International Learning có sự tham gia của 10 sinh viên Thiết kế sản phẩm của Khoa Thiết kế, Học viện Nghệ thuật Minerva và 10 sinh viên khoa Hội họa và Khoa Đồ họa&Thiết kế, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (01 sinh viên đang học tập tại Học viện Nghệ thuật Minerva). Trong thời gian từ ngày 09/1 đến ngày 20/1/2017 các sinh viên tham gia sẽ chia thành từng cặp thảo luận online thông qua hình thức trao đổi trực tuyến Skype để thống nhất về ý tưởng và hoàn thiện tác phẩm.

Các sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tham gia chương trình trao đổi trực tuyến lần này gồm có: Nguyễn Linh Phương Thảo, Trần Thị Ý Nhi, Lê Yến Nhi, Lê Thanh Thảo, Lê Đức Huy, Phạm Thị Lan Anh, Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Lê Anh Huy và Nguyễn Minh Hằng.

VIN_9916Sinh viên Việt Nam trao đổi, học tập trực tuyến với Học viện Nghệ thuật Minerva

Dự án Online International Learning sẽ là sự kiện đầu tiên trong chương trình trao đổi giữa hai Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Học viện Nghệ thuật Minerva, Groningen, Hà Lan. Trong khuôn khổ chuyến thăm và khởi động dự án, bà Dorethea F.L. van der Meulen đã có đi tham quan các phòng học, phòng trưng bày tranh sơn mài, các xưởng chất liệu của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, đồng thời đã có buổi trao đổi với PGS.TS. Lê Văn Sửu, Hiệu trưởng Nhà trường về những điểm tương đồng và khác biệt giữa hai cơ sở đào tạo, hứa hẹn sẽ có những hợp tác sâu rộng hơn nữa trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu mỹ thuật trong tương lai.

Vi Tường Vi