Thứ Sáu , 18 Tháng Một 2019
Home » Hợp tác quốc tế » Chương trình, dự án » BUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA HỌA SĨ TRANH TƯỜNG – ALEJANDRO MONO GONZÁLEZ

BUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA HỌA SĨ TRANH TƯỜNG – ALEJANDRO MONO GONZÁLEZ

 

Ngày 19 tháng 9 năm 2017, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi thuyết trình và giao lưu gặp gỡ giữa họa sĩ tranh tường người Chi Lê – Alejandro Mono González với giảng viên và sinh viên nhà trường.

IMG_6796

Tới dự buổi thuyết trình của họa sĩ Alejandro González có ngài Đại sứ Chi Lê tại Việt Nam – Claudio De Negri; TS. Đặng Thị Phong Lan – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; Đại diện Hội Liên hiệp các Tổ chức hữu nghị Việt Nam; Đại diện khoa Tây Ban Nha, trường Đại học Hà Nội cùng các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

IMG_3442

Alejandro Mono González là một họa sĩ tranh tường không chỉ nổi tiếng ở Chi Lê mà còn trên thế giới với sự đóng góp cho sự phát triển của nghệ thuật tạo hình và nghệ thuật vẽ tranh tường ở Chi Lê nửa cuối thế kỷ trước cho đến nay. Hiện ông là ứng cử viên cho Giải thưởng quốc gia về nghệ thuật của Chi Lê.

 

IMG_3450

Một số tác phẩm được sáng tác gần đây nhất của ông có thể kể đến như “Bảo tàng của những bầu trời mở rộng”, tác phẩm hội họa bao trùm toàn bộ bề mặt của một sân bóng đá tại một địa điểm nổi tiếng của Santiago hay tác phẩm được trưng bày trong triển lãm “Volantines Gigantes” tại Bảo tàng Nghệ thuật quốc gia và bức tranh tường bao phủ toàn bộ bên trong ga tầu điện ngầm Bustamante ở thủ đô. Ông cũng đã từng vẽ tranh tường ở một số nước trên thế giới như: Ac-hen-ti-na, Bô-li-vi-a, Braxin, Trung Quốc, Italia và một số nước khác, trong đó có bức tranh tường cao 25 mét tại Capilla de Napoles.

IMG_3452

IMG_3453

IMG_3455

IMG_3464

 

IMG_3465

 

IMG_3466

 

IMG_3469

IMG_3470 IMG_3471

IMG_3472

IMG_3473

IMG_3474

Ở tuổi 70, nhưng sức sáng tạo và niềm đam mê hội họa đặc biệt là hội họa tranh tường của họa sĩ Gonzalez luôn tràn đầy sinh lực, ông đã tiếp thêm nguồn cảm hứng sáng tác cho các họa sĩ trẻ khi được cùng ông thực hiện những tác phẩm tranh tường lớn ở Chi Lê và những quốc gia trên thế giới.

IMG_6815

Chuyến thăm Việt Nam của họa sĩ Alejandro González lần này nhân dịp khánh thành bức tranh gốm do ông sáng tác  tại đường Âu Cơ, Hà Nội ngày 18/9/2017 – ngày Quốc khánh Chi Lê để chào mừng 46 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Chi Lê. Chuyến thăm của họa sĩ bao gồm các hoạt động gặp gỡ cán bộ, giảng viên và sinh viên của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, thực hiện một bức tranh tường ở tỉnh Phú Thọ và vẽ một bức tranh khổ lớn tại vườn hoa Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội mang tên “ Vẽ cùng Họa sĩ tranh tường – Alejandro Mono González’ sáng ngày 23 tháng 9 năm 2017 do Đại sứ quán Chi Lê và UBND Thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức.

IMG_6832

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam hy vọng sẽ còn được tiếp tục cộng tác với Đại sứ quán Chi Lê tại Việt Nam tổ chức các hoạt động mỹ thuật do nghệ sĩ hai nước thực hiện trong thời gian tới.

Bùi Thanh Tâm

Check Also

IMG-7966

WORKSHOP NHIẾP ẢNH VÀ ĐỒ HỌA VỚI NGHỆ SĨ PHILIP POPPEK 10-14/9/2018

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer