Thứ Ba , 25 Tháng Sáu 2019
Home » Tin tức - Sự kiện » LỄ TRAO HỌC BỔNG QUỸ SÁNG TẠO LÊ BÁ ĐẢNG CHO SINH VIÊN KHOA HỘI HỌA TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của PGS. TS. NGƯT Lê Văn Sửu, Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, NGƯT. Ths Nguyễn Ngọc Long Phó Hiệu trưởng, các thầy cô khoa Hội họa, Điêu khắc, Sư phạm Mỹ thuật, phòng Công tác sinh viên cùng các em sinh viên.

Tại buổi trao học bổng, NGƯT.ThS Nguyễn Ngọc Long, Phó Hiệu trưởng Nhà trường bày tỏ xúc động và gửi lời cám ơn đến Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng. Đồng thời, thầy mong mỏi các sinh viên của nhà trường được vinh dự nhận học bổng tiếp tục phấn đấu nỗ lực để phát triển hơn trên con đường nghệ thuật hội họa để không phụ lòng người đi trước.

Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng do nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh làm Chủ tịch; nhà văn Tô Nhuận Vỹ, nhà sử học Dương Trung Quốc và họa sĩ Lê Cẩm Tế là các Phó Chủ tịch.

5 sinh viên năm thứ tư khoa hội họa của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam được vinh dự nhận học bổng, gồm Lê Anh Dũng, Trần Thị Thu Thảo, Cao Văn Thục, Trương Hoàng Hải, Nguyễn Giang Huy. Mỗi suất học bổng trị giá 10 triệu đồng.

Các thầy cô khoa Hội họa và các sinh viên nhận học bổng

Các bài học, sáng tác của các sinh viên nhận học bổng được trưng bày trong buổi Lễ

Nghệ sĩ nhân dân Đặng Nhật Minh, Chủ tịch quỹ cho biết, thực hiện di nguyện của cố danh họa Lê Bá Đảng, Quỹ sáng tạo Lê Bá Đảng đã ra đời từ năm 2016. Sự ra đời của quỹ tiếp nối tinh thần sáng tạo và tinh thần yêu quê hương đất nước của cố danh họa Lê Bá Đảng.

Bắt đầu từ năm 2016, quỹ trao học bổng nhằm khuyến khích, hỗ trợ sinh viên mỹ thuật,các họa sĩ trẻ có nhiều tiềm năng tiếp tục phát triển hơn trên con đường nghệ thuật hội họa.