Thứ Tư , 1 Tháng Mười Hai 2021
Home » Nghiên cứu » BUỔI THỰC TẾ NGHIÊN CỨU “Mối quan hệ về Nghệ thuật Kiến trúc của chùa Kim Liên và chùa Tây Phương” do PGS.TS. Trần Lâm Biền thuyết trình.

BUỔI THỰC TẾ NGHIÊN CỨU “Mối quan hệ về Nghệ thuật Kiến trúc của chùa Kim Liên và chùa Tây Phương” do PGS.TS. Trần Lâm Biền thuyết trình.

Ngày 08/6/2016 vừa qua, đoàn công tác gồm các cán bộ, giảng viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và các nghiên cứu viên Viện Mỹ thuật đã tham gia buổi thực tế nghiên cứu “Mối quan hệ về Nghệ thuật Kiến trúc của chùa Kim Liên và chùa Tây Phương” do PGS.TS. Trần Lâm Biền thuyết trình.

Đoàn cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên do PGS.TS. Lê Văn Sửu- Hiệu trưởng nhà trường chủ trì cùng PGS.TS. Trần Lâm Biền khởi hành từ trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, xuất phát thẳng tới di tích đặc biệt quốc gia chùa Tây Phương (Sùng Phúc Tự 崇福寺) tại thôn Yên, xã Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội. Vượt 237 bậc thang dẫn lên ngọn núi Câu Lâu, đoàn công tác của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã có trọn vẹn buổi sáng nghiên cứu theo sự hướng dẫn của PGS.TS. Trần Lâm Biền về các đặc sắc trong kiến trúc chùa Tây Phương, những liên hệ giữa chùa Kim Liên với chùa Tây Phương. Đồng thời, đoàn công tác của trường cũng tiến hành khảo sát, đo đạc, lấy tư liệu về hệ thống tượng điêu khắc, hương án.v.v. tại Sùng Phúc Tự sau bài thuyết trình của PGS.TS. Trần Lâm Biền.

Trong buổi thực tế di tích, các giảng viên và nghiên cứu viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã phát hiện thêm nhiều chi tiết gợi mở cho các đề tài khoa học trong tương lai. Tại địa phận huyện Thạch Thất, đoàn công tác của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và PGS.TS. Trần Lâm Biền cũng ghé thăm đình làng Hữu Bằng (xã Hữu Bằng), một di tích có nhiều dấu tích kiến trúc độc đáo.

Điểm dừng chân cuối cùng trong chuyến đi là chùa Kim Liên (phường Quảng An, quận Tây Hồ, tp. Hà Nội), tại đây đoàn công tác đã nghiên cứu về những mối liên hệ giữa kiến trúc của chùa Kim Liên và chùa Tây Phương. Bên cạnh đó, dưới sự thuyết trình của PGS.TS. Trần Lâm Biền, đoàn giảng viên và nghiên cứu viên của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cũng có thêm các kiến giải về lịch sử niên đại các điêu khắc hiện đang có tại chùa.

Chuyến đi kết thúc tốt đẹp và hứa hẹn là khởi đầu cho chương trình nghiên cứu thực tế theo chuyên đề của các cán bộ, giảng viên, nghiên cứu viên trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam với PGS.TS. Trần Lâm Biền.

 

Vi Tường Vi

Check Also

Khai mạc Triển lãm “Nghệ thuật với chất liệu Sơn mài”

“Nghệ thuật với chất liệu sơn mài” là triển lãm các sáng tác chuyên đề …

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer