Chủ Nhật , 28 Tháng Mười Một 2021
Home » Hợp tác quốc tế » BUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA NỮ HỌA SĨ CANADA – RENÉE NAULT

BUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA NỮ HỌA SĨ CANADA – RENÉE NAULT

         Ngày 07 tháng 11 năm 2019, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã phối hợp với Hội Hữu nghị Việt Nam – Canada, thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam tổ chức buổi thuyết trình và giao lưu giữa họa sĩ Renée Nault với sinh viên của trường với chủ để “ Chu trình chuyển thể tiểu thuyết chữ sang tiểu thuyết đồ họa”.

            Tới dự buổi buổi thuyết trình có đại diện của Đại sứ quán Canada tại Việt Nam, ông Robert Bissett, Tham tán chính trị; Phía Việt Nam có Bà Phùng Thị Thanh Thủy, Phó Trưởng Phòng Châu Mỹ-Phi-Thái Bình Dương, Cục Hợp tác quốc tế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đại diện Hội hữu nghị Việt Nam có bà Nguyễn Thị Thu Giang; Đại diện Ban giám hiệu Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam có PGS. TS. Hiệu trưởng Lê Văn Sửu; TS. Đặng Thị Phong Lan, Phó Hiệu trưởng,; PGS. TS Nguyễn Nghĩa Phương, Trưởng Khoa Đồ họa cùng các giảng viên và sinh viên nhà trường.

         Renée Nault là họa sĩ minh họa và tiểu thuyết đồ họa có những tác phẩm nổi tiếng thế giới được xem là đại diện cho Canada làm diễn giả cho các sự kiện giao lưu văn hóa, nghệ thuật ở các nước. Cô được biết đến với các tác phẩm hội họa màu nước sống động. Tác phẩm của cô đã xuất hiện trên sách, tạp chí, báo và quảng cáo trên khắp thế giới.

         Năm 2019, tiểu thuyết đồ họa của Nault chuyển thể từ tác phẩm kinh điển của Margaret Atwood, The Handdess’s Tale đã được phát hành. Cuốn sách đã nhận được sự hoan nghênh nồng nhiệt và nhanh chóng trở thành sách bán chạy nhất, và được chuyển thể sang nhiều ngôn ngữ ( http://www.reneenault.com/press).

         Renée Nault được sinh ra ở Vancouver và sau đó chuyển đến Victoria. Lớn lên gần đại dương, cô chịu ảnh hưởng với những màu sắc tươi sáng của cảnh vật dưới biển. Sau đó, cô kết nối những ý tưởng này với “thế giới nổi” của các bản in Ukiyo-e Nhật Bản. Cô thích thú với các mẫu và hình dạng lặp đi lặp lại của chúng. Vì thế, các tác phẩm của cô mang đến sự độc đáo, khó hiểu và và pha chút hài hước.

         Tháng 11 năm 2019, cô sẽ là diễn giả khách mời cho Lễ hội Văn học quốc tế Hồng Kông, các sự kiện của Hiệp hội Manga quốc tế tại Tokyo, và các sự kiện giao lưu với giới họa sĩ, nhà xuất bản, hội nhà văn, và giới sinh viên do Đại sứ Canada tại Nhật Bản, Lãnh sự quán Canada tại Hồng Kông, và Đại sứ quán Canada tại Hà Nội đồng tổ chức cùng các đối tác địa phương.

         Họa sĩ Renée Nault mong muốn được chia sẻ những kinh nghiệm và kỹ thuật chuyển thể tiểu thuyết đồ họa với các sinh viên mỹ thuật Việt Nam. Trong buổi thuyết trình, họa sĩ đã trả lời các câu hỏi và thắc mắc của sinh viên xoay quanh các vấn đề sáng tác và kỹ thuật chuyển thể tiểu thuyết chữ sang tiểu thuyết đồ họa, ý tưởng và cách thức thực hiện. Song song với việc giao lưu với sinh viên họa sĩ cũng thực hiện vẽ thị phạm cho các sinh viên của trường bằng chất liệu mầu nước. Điều này mang đến cho các em sự quan tâm sâu sắc và hứng thú vô cùng, giúp các em có những trải nghiệm quý giá về kỹ thuật vẽ minh họa, truyện tranh từ nghệ sĩ nổi tiếng thế giới.

         Kết thúc buổi thuyết trình nghệ sĩ đã có buổi chụp hình chung với đại diện các tổ chức, khách mời cùng lãnh đạo và sinh viên của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

 

Link tham khảo các tác phẩm của Renée Nault http://www.reneenault.com/gallery

Một số hình ảnh tại Buổi thuyết trình:

Check Also

Thông báo về việc dừng kế hoạch Thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2021

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer