Thứ Hai , 29 Tháng Mười Một 2021
Home » Hợp tác quốc tế » Chương trình làm việc của họa sĩ Daniel Henrotin

Chương trình làm việc của họa sĩ Daniel Henrotin

            Thực hiện Quyết định số 1192/QĐ-BVHTTDL ngày 05 tháng 4 năm 2018 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc cho phép Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam phối hợp với Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đón họa sĩ truyện tranh người Bỉ Daniel Henrotin vào tổ chức các hoạt động triển lãm, tọa đàm chuyên môn và lên lớp cho sinh viên tại trường.

            Ngày 20 tháng 4 năm 2018, lễ khai mạc triển lãm “Cùng chia sẻ Di sản – Giới thiệu họa sĩ Dany” trưng bày 29 phiên bản chọn lọc từ các tác phẩm tranh truyện do nghệ sĩ Daniel Henrotin sáng tác đã được tổ chức tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Tham dự lễ khai mạc triển lãm có bà Anne Lange – Trưởng đại diện Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam, họa sĩ Daniel Henrotin, PGS. TS. Lê Văn Sửu – Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cùng các thầy, cô trong Ban giám hiệu, Trưởng các đơn vị, cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường và các khách mời trong và ngoài nước.

            Nằm trong chuỗi các hoạt động do họa sĩ Daniel Henrotin thực hiện tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, sáng ngày 23 tháng 4 năm 2018 Phái đoàn Wallonie-Bruxelles tại Việt Nam đã phối hợp với nhà trường tổ chức buổi tọa đàm về lịch sử truyện tranh của Bỉ và các nước nói tiếng Pháp, giới thiệu các họa sĩ tranh truyện nổi tiếng của Bỉ và Pháp do họa sĩ Daniel thực hiện, trong buổi tọa đàm nhiều câu hỏi của giảng viên, sinh viên và khách mời cũng đã được họa sĩ trả lời và chia sẻ quan điểm cũng như những kinh nghiệm trong sự nghiệp sáng tác truyện tranh của mình.

            Chiều cùng ngày họa sĩ cũng đã có buổi lên lớp với sinh viên của Trường, hướng dẫn cách thức thực hiện một tác phẩm truyện tranh từ cách xây dựng cốt truyện, bố cục hình, lời thoại trong sáng tác một tác phẩm truyện tranh. Họa sĩ cũng trực tiếp thị phạm cho các sinh viên tham gia và có những bài tập thực hành cho sinh viên thực hiện đồng thời đưa ra những nhận xét góp ý về kết quả các em đã thực hiện. Buổi lên lớp của họa sĩ Daniel Henrotin kéo dài trong một ngày rưỡi, tuy thời gian không nhiều nhưng đã mang đến cho những sinh viên yêu thích nghệ thuật tranh truyện những trải nghiệm vô cùng lý thú và bổ ích khi được làm việc cùng họa sĩ tranh truyện nổi tiếng của Bỉ. Điều này đã khơi được niềm đam mê sáng tác của sinh viên nhà trường với một lĩnh vực có nhiều tiềm năng ở Việt Nam. Nhiều sinh viên tỏ ra vô cùng thích thú và mong muốn có cơ hội được tham gia nhiều hơn nữa các hoạt động tương tự như vậy.

Một số hình ảnh tại buổi toạ đàm

7

6

5

4

3

2

1

Hình ảnh buổi lên lớp của Hoạ sỹ Daniel Henrotin

1

2

3

4

5

6

Bùi Thanh Tâm – Phòng QLKH&HTQT

Check Also

Thông báo về việc dừng kế hoạch Thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2021

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer