Chủ Nhật , 28 Tháng Mười Một 2021
Home » Hợp tác quốc tế » FESTIVAL “KENPOKU ART 2016” VÀ KHÓA HỌC KỸ THUẬT SƠN MÀI NHẬT BẢN – KỸ THUẬT TOGIDASHI – MAKIE

FESTIVAL “KENPOKU ART 2016” VÀ KHÓA HỌC KỸ THUẬT SƠN MÀI NHẬT BẢN – KỸ THUẬT TOGIDASHI – MAKIE

Nhận lời mời của Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Tokyo, Nhật Bản (GEIDA), GS Hibino Katsuhiko tới Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (VNUFA), PGS. TS Lê Văn Sửu ngày 2 tháng 5 năm 2016 về việc mời đoàn cán bộ gồm 2 gảng viên và 6 sinh viên cao học của trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tham gia Festival “KENPOKU ART 2016” tổ chức tại tỉnh Ibaraki, Nhật Bản và học kỹ thuật truyền thống sơn mài Nhật Bản – kỹ thuật Togidashi-makie. Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cử 2 giảng viên của Khoa hội họa, ThS Trần Hoàng Sơn, ThS Diệp Quý Hải và 6 học viên cao học, Hoàng Thu Hằng, Nguyễn Thị Kim Nga, Lê Bảo Ngọc, Trần Văn Phong, Phạm Hoàng Tuân và Nguyễn Hữu Thông, tham gia chương trình này tại Nhật Bản. Thời gian từ ngày 14 tháng 09 năm 2016 đến 22 tháng 09 năm 2016.

Chương trình tham gia Festival và Workshop:

Chương trình Workshop học về kỹ thuật sơn mài truyền thống Nhật Bản sử dụng chất liệu sơn lấy từ cây sơn trồng ở địa phương. Mỗi học viên tham gia thực hành kỹ thuât trên một tấm vóc có kích thước 33 x 24 (cm) với  chủ đề Tranh phong cảnh bằng kỹ thuật Togidashi-makie của thành phố Daigo, tỉnh Ibaraki. Lớp học này dưới sự hướng dẫn của Giáo sư Ogura Norihiko, các giảng viên Aoki Yosuke, Matsuzaki Shinpei, Takehito Sasaki, Aoki Shisuke, trợ giảng Imai Miyuki, Masumura Mamiko, Ketaro Matsui và sự hỗ trợ của học viên Khoa sau đại học: Ikeda Riho, Takuma Kawanoue, Shintaro Kazunaga, Mariko Kubo, Ami Takanadate, Mayu Mizutani của Khoa sơn mài (GEIDAI) Trường Đại học Nghệ thuật Tokyo. Ngoài ra, các học viên tham gia giao lưu với các nghệ nhân về kỹ thuật và trải nghiệm cách lấy nhựa sơn của vùng Daigo. Thời gian thực hiện từ 15 tháng 09 đến 18 tháng 09 năm 2016 tại Phòng trưng bày đồ sơn mài của thành phố Daigo.

Triển lãm sơn mài giao lưu tác phẩm của các thành viên tham gia workshop từ VNUFA, GEIDA và nghệ sỹ, nghệ nhân sơn mài của thành phố Daigo tại Bảo tàng Búp bê giấy Nhật Bản. Số lượng gồm 14 tác phẩm của các giáo sư, giảng viên của Trường GEIDA và 19 tác phẩm của giảng viên, học viên của Trường VNUFA. Toàn bộ triển lãm này nằm trong Festival quốc tế mang tên “KENPOKU ART 2016”.

Với kết quả đã đạt được và những trải nghiệm trong khóa học về kỹ thuật truyền thống sơn mài Nhật Bản tại vùng Daigo tỉnh Ibaraki, triển lãm, sự giao lưu văn hóa giữa các thành viên Đoàn Việt Nam với các Giáo sư, giảng viên, học viên Trường GEIDA đã đem lại sự gắn kết tình bạn, hiểu biết thêm về văn hóa và sơn mài truyền thống Nhật Bản, đặc biệt là tình cảm nồng hậu của con người Nhật Bản dành cho Đoàn.

Chương trình hợp tác, giao lưu lần này là dấu mốc quan trọng trong việc mở ra trong tương lai gần những dự án trao đổi học tập cũng như triển lãm của các ngành khác giữa Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam với Trường Đại học Mỹ thuật Tokyo, Nhật Bản.

Một số hình ảnh trong Workshop:

1

Tác giả: Trần Hoàng Sơn

2

Tác giả: Diệp Quý Hải

3

Tác giả: Hoàng Thu Hằng

4

Tác giả: Nguyễn Thị Kim Nga

5

Tác giả: Phạm Hoàng Tuân

6

Tác giả: Nguyễn Hữu Thông

7

Tác giả: Lê Bảo Ngọc

8

Tác giả: Trần Văn Phong

9

10

12

Triển lãm giao lưu sơn mài GEIDAI-VNUFA tại KENPOKU festival 2016

13

Tên các tác giả tham gia nhóm Sơn mài tại KENPOKU festival 2016

14

Tên các tác giả tham gia nhóm Sơn mài tại KENPOKU festival 2016

11

 

 

 

 

 

Check Also

Thông báo về việc dừng kế hoạch Thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2021

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer