Thứ Tư , 1 Tháng Mười Hai 2021
Home » Hợp tác quốc tế » Chương trình, dự án » HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT BREMEN, CHLB ĐỨC (Trong khuôn khổ của Chương trình Erasmus+ 2016-2017)

HỢP TÁC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGHỆ THUẬT BREMEN, CHLB ĐỨC (Trong khuôn khổ của Chương trình Erasmus+ 2016-2017)

Tháng 1 năm 2015 đại diện của Trường Đại học Nghệ thuật Bremen đã liên lạc Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam để đặt vấn đề thiết lập quan hệ hợp tác thông qua Chương trình Erasmus+ (European Community Action Scheme for the Mobility of University Students). Đây là một chương trình trao đổi sinh viên của Liên minh Âu Châu được thành lập vào năm 1987, bao gồm 28 quốc gia thuộc khối liên minh châu Âu, các nước Hiệp hội mậu dịch tự do châu Âu và các quốc gia Châu Âu khác.

 

Qua trao đổi và thống nhất về nội dung của chương trình, đại diện hai trường đã ký kết Bản thỏa thuận liên cơ quan năm 2015-2017 giữa các trường đại học trong trương trình với các nước đối tác vào tháng 2 năm 2015.

 

Năm học 2016-2017 hai bên thống nhất tiến hành các hoạt động cụ thể như sau:

1- Tháng 1/2016: 02 cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Nghệ thuật Bremen đã sang khảo sát cơ sở vất chất của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tham dự vào các buổi lên lớp, gặp gỡ và trao đổi với giảng viên và sinh viên nhà trường để có những thông tin đầy đủ và khách quan về công việc giảng dạy và học tập tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Đồng thời đoàn cũng có buổi giới thiệu cho các giảng viên và sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam biết về cơ sở đào tạo, công việc sáng tác, các khóa học tại Trường Đại học Nghệ thuật Bremen cũng như trả lời những câu hỏi có liên quan đến chương trình sinh viên trao đổi tại Bremen. Thời gian đoàn công tác: 4/1- 17/1/2016.

2- Tháng 8 năm 2016: 03 sinh viên được tuyển chọn từ Trường Đại học Nghệ thuật Bremen sẽ sang học 5 tháng tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, gồm có:

  1. Jónína Mjöll Thormodsdottir (nữ)
  2. Janis Mengel (nam)
  3. Lukas Zerbst (nam)

3- Tháng 10 năm 2016:

– Hai cán bộ, giảng viên của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam sẽ sang giảng dạy và làm việc với đại diện của Trường Đại học Nghệ thuật Bremen để có những thông tin xác thực nhằm chuẩn bị cho việc tiếp tục triển khai các hoạt động trong năm 2017-2018. Thời gian: 10ngày.

– Ba sinh viên được Hội đồng chuyên môn của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tuyển chọn trong số 23 sinh viên tham gia xét chọn Chương trình trao đổi với Trường Đại học Nghệ thuật Bremen sẽ sang học tập tại Bremen trong thời gian 5 tháng từ tháng 10/2016 đến tháng 2/2017, gồm những sinh viên:

  1. Nguyễn Thị Hoài Giang: sinh viên K56A, khoa Hội họa
  2. Nguyễn Duy Hải: sinh viên K57, khoa Đồ họa
  3. Phạm Thị Út Quyên: sinh viên K56B, khoa Hội họa

Về kinh phí cho việc học tập tại Trường Đại học Nghệ thuật Bremen, chương trình Erasmus+ sẽ đài thọ cho sinh viên Việt Nam chi phí vé máy bay đi lại trên hành trình quốc tế từ Hà Nội sang Bremen, chi phí ăn và ở trong thời gian học tập tại Đức khoảng 800Euro/tháng/sinh viên. Ngoài ra sinh viên Việt Nam phải chi trả tiền lệ phí visa, Bảo hiểm y tế trong thời gian học tập ở nước ngoài và một khoản phí đóng góp khoảng 205 Euro/cả một kỳ học gồm phí hội sinh viên, phi hỗ trợ sinh viên, phí sử dụng tài liệu các loại và bao gồm cả chi phí đi các phương tiện công cộng có giá trị 6 tháng như xe buýt, xe điện, và tàu hỏa đến các thành phố lân cận như Hamburg, Hannover, vv

Tuy nhiên chương trình Erasmus+ không đài thọ cho sinh viên các quốc gia của Ủy ban Châu Âu chi phí đi lại, ăn, ở tại các trường đối tác. Sau khi trao đổi với Trường Đại học Nghệ thuật Bremen, Ban giám hiệu nhà trường đã quyết định cấp một khoản kinh phí 1.500.000đ/tháng/sinh viên cho sinh viên của Trường Đại học Nghệ thuật Bremen để hỗ trợ chi phí họa phẩm trong thời gian học tập tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Ngoài ra nhà trường cũng tạo điều kiện bố trí chỗ ở miễn phí cho sinh viên Đức tại khu Ký túc xá của trường.
Hà Nội, ngày 21 tháng 4 năm 2016

 

PHÒNG QUẢN LÝ KHOA HỌC

VÀ HỢP TÁC QUỐC TẾ

 

 

 

 

 

Bùi Thị Thanh Tâm

 

Check Also

BUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA NỮ HỌA SĨ CANADA – RENÉE NAULT

         Ngày 07 tháng 11 năm 2019, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã …

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer