Thứ Hai , 29 Tháng Mười Một 2021
Home » Chưa được phân loại » Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

Lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục cho Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

      Sáng ngày 12/01/2018, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam long trọng tổ chức Lễ công bố Quyết định công nhận đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và đón nhận Giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục.

1

TSKH.Phan Quang Trung – Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam
 tặng hoa chúc mừng nhà trường

      Tham dự buổi lễ về phía Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch có TS. Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, PGS. TS Lê Anh Tuấn, Phó vụ trưởng vụ Đào tạo; về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng; TS. Lê Mỹ Phong, Trưởng phòng Kiểm định chất lượng giáo dục Đại học và TCCN; về phía Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam có TSKH. Phan Quang Trung, Phó chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam, PGS.TS Nguyễn Phương Nga, Giám đốc trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam. Ngoài ra còn có các nhà tuyển dụng có mối quan hệ gắn bó với nhà trường. Về phía Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam có PGS.TS Lê Văn Sửu , Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường cùng các đồng chí trong Ban thường vụ Đảng ủy, Ban Giám hiệu và toàn thể cán bộ giảng viên, nghiên cứu viên, học viên, sinh viên nhà trường.

2

PGS.TS Lê Văn Sửu – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc buổi lễ

      Sau lời phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Lê Văn Sửu, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đã trình bày tóm tắt quá trình phát triển để trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đạt được tiêu chuẩn chất lượng cơ sở giáo dục. Việc chuẩn bị và bắt đầu cho công tác tự đánh giá của nhà trường đã được tiến hành từ năm 2009. Khi đó nhà trường đã thành lập Hội đồng tự đánh giá cùng các nhóm viết tiêu chí và thu thập minh chứng. Năm 2014 nhà trường đã hoàn thành bộ Báo cáo tự đánh giá và đã nộp cho Cục Khảo thí và Kiểm định chất lượng – Bộ giáo dục và đào tạo. Từ năm 2014 đến năm 2017 nhà trường tiến hành cập nhật lại các số liệu thống kê, tài liệu minh chứng trên cơ sở hoàn thiện dần cơ cấu tổ chức, hoạt động giảng dạy, cơ sở vật chất, văn bản pháp lý của nhà trường để phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng.

      Tháng 1 năm 2017 nhà trường chính thức lên kế hoạch Tự đánh giá, thành lập hội đồng Tự đánh giá của nhà trường. Tháng 3 năm 2017 nhà trường đã đăng ký kế hoạch kiểm định chất lượng giáo dục với Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam đồng thời là đơn vị tư vấn kỹ năng tự đánh giá cho nhà trường. Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục đã có đợt tư vấn cho nhà trường từ 21/3/2017 đến 30/6/2017. Ngày 31 tháng 8 năm nhà trường đã nộp bản báo cáo tự đánh giá cho Hiệp hội và đã được thẩm định. Ngày 2 tháng 10 trường đã được tiến hành đợt Khảo sát sơ bộ phục vụ đánh giá ngoài. Từ ngày 10 tháng 10 đến ngày 14 tháng 10 trường đã được tiến hành đợt Khảo sát đánh giá chính thức. Ngày 12 tháng 11 năm 2017, PGS.TS Lê Văn Sửu đã dự phiên họp lần thứ III của Hội đồng kiểm định chất lượng giáo dục. Ngày 3 tháng 1 nhà trường chính thức nhận được thông báo đạt chất lượng kiểm định giáo dục. Kết quả Kiểm định của nhà trường như sau: Kết quả Tự đánh giá: 58/61 tiêu chí đạt yêu cầu, có 03/61 tiêu chí không đạt yêu cầu. Kết quả của Đoàn đánh giá ngoài: 52/61 tiêu chí đạt yêu cầu, có 09/61 tiêu chí không đạt yêu cầu. Với kết quả này, Nhà trường đã được Hội đồng Kiểm định chất lượng giáo dục thuộc Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục – Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam công nhận trường đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

      Thay mặt toàn thể cán bộ viên chức nhà trường, PGS.TS Lê Văn Sửu xin hứa trong thời gian tới sẽ quyết tâm phấn đấu, không ngừng phát huy những điểm mạnh đã đạt được và cải thiện những điểm còn tồn tại, những khuyến nghị của Hội động Kiểm định chất lượng giáo dục đã nêu nhằm phát huy và nâng cao chất lượng đào tạo của nhà Trường thực hiện tốt sứ mạng cao cả là “Tạo lập môi trường học tập, nghiên cứu và sáng tác mỹ thuật chuyên nghiệp, phát huy tốt nhất tiềm năng sáng tạo của người học” và tiếp tục chuẩn bị chu đáo cho chu kỳ kiểm định tiếp theo vào năm 2022.

3

PGS.TS Nguyễn Phương Nga – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, 
Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

4

PGS.TS Mai Văn Trinh và PGS.TS Nguyễn Phương Nga trao giấy chứng nhận kiểm định
chất lượng cơ sở giáo dục của Hiệp hội các trường Đại học, Cao đẳng Việt Nam

 cho Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam

      Chúc mừng và biểu dương những thành công của nhà trường trong quá trình phát triển, PGS.TS Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục quản lý chất lượng đã khẳng định Đại học Mỹ thuật Việt Nam là 01 trong 57 trường trong cả nước được trao giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục. Thành công này là sự nỗ lực cố gắng bền bỉ của các thế hệ nhà trường trong suốt 98 năm qua, đồng thời khẳng định uy tín, truyền thống đào tạo có chất lượng cao của nhà trường đối với xã hội. Đồng chí cũng nhấn mạnh, để nâng cao hơn nữa chất lượng đào tạo, trong thời gian tới nhà trường cần chuẩn bị đầy đủ các điều kiện tiến tới tự chủ đại học; Tiếp tục nâng cao trình độ đội ngũ cán bộ, giảng viên; Xây dựng chương trình đào tạo phù hợp với thực tế; Đẩy mạnh hiệu quả công tác nghiên cứu khoa học và hợp tác quốc tế,…

5

PGS.TS Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục quản lý chất lượng phát biểu tại buổi lễ

6

TS.Đặng Thị Bích Liên – Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tặng lẵng hoa chúc mừng

      Nhân dịp này, TS Đặng Thị Bích Liên, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đánh giá cao và chúc mừng nhà trường đã đạt được dấu mốc quan trọng trong công tác kiểm định chất lượng giáo dục. Thông qua hoạt động này, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong khối các trường đại học đào tạo nguồn nhân lực về mỹ thuật trong cả nước. Đồng chí cũng mong rằng, trong thời gian tới, nhà trường sẽ giữ vững những tiêu chí đã đạt được và tiếp tục hoàn thiện các tiêu chí còn lại, không ngừng nâng cao chất lượng đào tạo, trở thành địa chỉ tin cậy trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao về mỹ thuật.

7

Ban Giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

      Đón nhận giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở giáo dục là một sự kiện trọng đại, đánh dấu mốc phát triển mới của trường đại học Đại học mỹ thuật Việt Nam, một ngôi trường có bề dày truyền thống đào tạo chất lượng cao về mỹ thuật trong hệ thống các cơ sở đào tạo mỹ thuật của cả nước.

Check Also

Thông báo về việc dừng kế hoạch Thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2021

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer