Thứ Hai , 29 Tháng Mười Một 2021
Home » Hợp tác quốc tế » TỔNG KẾT WORKSHOP TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TRONG KHÔNG GIAN CÔNG CỘNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM 12 -16/9/2016.

TỔNG KẾT WORKSHOP TÁC PHẨM NGHỆ THUẬT TRONG KHÔNG GIAN CÔNG CỘNG TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM 12 -16/9/2016.

Workshop Tác phẩm nghệ thuật trong không gian công cộng do nghệ sĩ người Đức, André Tempel thực thực hiện với sự tham gia của 20 sinh viên khoa Hội họa và khoa Điêu khắc của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và 3 sinh viên trao đổi đến từ Trường Đại học Nghệ thuật Bremen, CHLB Đức theo chương trình hợp tác giữa hai trường năm 2016-2017 đã kết thúc vào 17h30’ ngày thứ Sáu, ngày 16/9/2016. Các sinh viên tham gia workshop đã hoàn thành 12 tác phẩm được thực hiện trên các chất liệu như dậy nhựa, ni-lông, lưới, len, giấy, lá cây, giấy bóng kính, sơn, vỏ chai nhựa,…được trưng bày tại những vị trí trong khuôn viên của Trường như: gốc cây, mái hiên, gờ tường, góc hành lang, thậm chí cả ở những vị trí tưởng chừng như không ai có thể nghĩ đến, đó là một góc nhà kho của tầng hầm (tác phẩm: Căn phòng của sự quên lãng do sinh viên Phạm Thị Út Quyên thực hiện) hay tác phẩm Giữa Mặt đất và Bầu trời  do sinh viên Jónína  Mjöll Thormodsdottir thực hiện trên những tán cây khô với những sắc màu của cầu vồng được sơn trên các lá cây mang thông điệp như là món quà tặng cho người em trai đã mất của cô với ý nghĩa cầu vồng là chiếc cầu nối giữa đất và trời, giữa sự sống và cái chết.

Tác phẩm Riêng một góc trời được sắp đặt từ những đầu tượng thạch cao và gương thể thiện việc con người quá đề cao cái tôi bản thân mà để mất đi sự hòa hợp giữa những mối quan hệ xung quanh mình. Tác giả không nói họ sai nhưng tác phẩm thể hiện cái nhìn của tác giả đối với họ: méo mó, ghê sợ, ma mị và thật vật vã với chính mình trong một không gian tối đục.

Riêng 1 góc trời- Nguen Tuan DatTác phẩm Riêng một góc trời

Tác phẩm sắp đặt của nhóm 3 sinh viên lớp K56A khoa Hội họa Đám mây được treo ở hai cây xanh trước đài phun nước trong sân trường gồm những đám mây được làm từ những túi ni lông và giấy báo. Những giọt mưa của mây được làm từ rác thải, lá cây, xương động vật,…Tác giả muốn tại hiện lại những đám mây mang đến những cơn mưa rác thải nhằm lên án tình trạng ô nhiễm môi trường đang diễn ra trên toàn cầu.

IMG_5542Tác phẩm sắp đặt của nhóm 3 sinh viên lớp K56A khoa Hội họa Đám mây

Các tác phẩm Len, Kết nối, Móc nối, Chuyển động, Giờ Ngọ.. truyền tải những suy nghĩ về cuộc sống, sự vận động của vạn vật xung quanh, sự kết nối và những mối quan hệ muôn màu trong xã hội,…

IMG_5406Tác phẩm sắp đặt “Len kết nối”

Can Phong cua su Quen Lang

Tác phẩm sắp đặt “Căn phòng của sự lãng quên

Thông qua workshop các sinh viên tham gia đã được học hỏi kinh nghiệm từ nghệ sĩ hướng dẫn và được chia sẻ những ý tưởng trong quá trình thực hiện tác phẩm cá nhân hay thực hiện theo nhóm, tạo cơ hội cho các em làm quen với nghệ thuật công cộng, nghệ thuật sắp đặt và trình diễn. Đây sẽ là những trải nghiệm hữu ích và là hành trang cho các em có tự tin tham gia vào các hoạt động, sự kiện giao lưu văn hóa nghệ thuật mang tầm quốc tế.

Kết thúc buổi giới thiệu của từng tác giả về ý tưởng tác phẩm, thầy Nguyễn Ngọc Long, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cùng nghệ sĩ André Tempel đa trao chứng chỉ tham gia workshop cho các sinh viên.

 

Một số hình ảnh của buổi tổng kết.

IMG_5522
IMG_5550

IMG_6085

Check Also

BUỔI THUYẾT TRÌNH CỦA NỮ HỌA SĨ CANADA – RENÉE NAULT

         Ngày 07 tháng 11 năm 2019, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã …

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer