Thứ Năm , 13 Tháng Mười Hai 2018
Home » Chưa được phân loại » TRIỂN LÃM GIAO LƯU MỸ THUẬT CỦA CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH
VIN_8633

TRIỂN LÃM GIAO LƯU MỸ THUẬT CỦA CÁN BỘ GIẢNG VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM VÀ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH

    Ngày 20 tháng 12 năm 2016, tại Bảo tàng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức Khai mạc triển lãm Giao lưu Mỹ thuật giữa hai Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh. Đến dự lễ Khai mạc, có PGS.TSKH. Vũ Đình Tân- Vụ trưởng Vụ Đào tạo, PGS.TS. Bùi Quang Hải- Phó Vụ trưởng Vụ Đào tạo (Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch), Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam cùng các đại biểu là cán bộ thuộc các đơn vị của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và các họa sĩ, nhà điêu khắc… Sau diễn văn khai mạc của PGS.TS.NGƯT Lê Văn Sửu- Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, về phía Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Văn Minh- Phó Hiệu trưởng đại diện lãnh đạo đã có lời phát biểu và bày tỏ cảm kích trước chất lượng của triển lãm lần này tại Hà Nội.

Triển lãm Giao lưu Mỹ thuật là sự kiện thường niên được tổ chức luân phiên giữa Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh. Đây là một dịp để các đồng nghiệp của hai trường nói riêng và các họa sĩ, nghệ sĩ, các khán giả yêu nghệ thuật của hai miền đất nước nói chung được thưởng thức các tác phẩm hội họa, đồ họa, điêu khắc của các cán bộ, giảng viên của hai đơn vị. Đồng thời tạo cơ hội cho các nghệ sĩ gặp gỡ giao lưu, học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm trong sáng tác cũng như công việc giảng dạy mỹ thuật tạo hình.

Triển lãm Giao lưu mỹ thuật giữa Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2016 với sự tham gia của 57 tác giả là cán bộ chuyên môn, giảng viên đang công tác tại các khoa của hai trường, triển lãm giới thiệu với đông đảo công chúng yêu mỹ thuật của thủ đô 64 tác phẩm được thể hiện trên các chất liệu như sơn dầu, lụa, acrylic, sơn mài, khắc gỗ, đồng, nhôm, kẽm, inox, đá, gỗ, composite bằng các ngôn ngữ của hội họa, đồ họa, điêu khắc và nhiếp ảnh.

Thông qua hoạt động triển lãm này, giảng viên và sinh viên hai trường có nhiều cơ hội được học hỏi lẫn nhau, tạo động lực cho công tác giảng dạy và học tập của thầy và trò; đồng thời là một dịp để công chúng yêu nghệ thuật đến tham quan, thưởng thức.

Một số hình ảnh tại buổi Khai mạc triển lãm:

VIN_8599

VIN_8602

VIN_8603

VIN_8610

VIN_8616PGS.TS.NGƯT Lê Văn Sửu Hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam đọc diễn văn khai mạc triển lãm

VIN_8624 TS. Nguyễn Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, đại diện lãnh đạo đã có lời phát biểu và bày tỏ cảm kích trước chất lượng của triển lãm lần này tại Hà Nội.

VIN_8625

VIN_8629

VIN_8632

VIN_8633TS. Nguyễn Văn Minh- Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật thành phố Hồ Chí Minh, PGS.TSKH Vũ ĐÌnh Tân Vụ trưởng Vụ Đào tạo Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch, Họa sĩ Trần Khánh Chương- Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam, PGS.TS.NGƯT Lê Văn Sửu Hiệu trưởng Trường đại học Mỹ thuật Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm.

VIN_8634

IMG_5837

VIN_8638

VIN_8669Họa sĩ Trần Khánh Chương -Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam trả lời phỏng vấn truyền hình

VIN_8668

VIN_8666

VIN_8659

VIN_8653

VIN_8651

phòng khoa học chụp 1

VIN_8645

Triển lãm mở cửa từ ngày 20/12/2016 đến hết ngày 30/12/2016 tại phòng Bảo tàng Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

 

Vi Tường Vi

Check Also

A History of Writing an Annotated Bibliography Refuted

Vital Pieces of Writing an Annotated Bibliography Review the right format before working on your …

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer