Đào tạo - tuyển sinh

Buổi làm việc với Đại diện Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc

19:06 | 27/05/2024
Tiếp nối hoạt động hợp tác quốc tế giữa Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc, sáng ngày 24 tháng 5 năm 2024, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam vinh dự được tiếp đón đoàn đại diện Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc đến thăm và làm việc do Tiến sĩ Li Tiansheng, Giám dốc Trung tâm giáo dục quốc tế, phụ trách dự án hợp tác quốc tế trọng điểm của Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc dẫn đầu cùng bà Wei Yan, chuyên viên đối ngoại Trung tâm giáo dục quốc tế, Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.

Đón tiếp đoàn có TS. Đặng Thị Phong Lan, Phó Hiệu trưởng phụ trách, PGS. TS. Nguyễn Nghĩa Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng Lãnh đạo Phòng Đào tạo, Quản lý khoa học và Hợp tác quốc tế. Đại diện hai bên đã giới thiệu tổng quan về trường của mình và trao đổi về các khả năng hợp tác giữa hai bên. TS. Li Tiansheng đã thảo luận với lãnh đạo Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam về hợp tác giữa hai trường trong việc trao đổi giảng viên, trao đổi sinh viên chương trình ngắn hạn, thực hiện các chuyến nghiên cứu thực tế, triển lãm. Cũng trong buổi họp, đại diện cho Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, TS. Li Tiansheng có lời mời Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tham gia vào Liên minh các trường đại học nghệ thuật Trung Quốc-Asean. Qua đó  Đại học Nghệ thuật Quảng Tây sẽ gửi các văn bản, thủ tục để Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đăng ký tham gia là thành viên Liên minh các trường đại học nghệ thuật Trung Quốc-Asean. Kết thúc buổi làm việc hai bên đã thống nhẩt sẽ cung cấp thông tin các khoá học ngắn hạn có thể triển khai thực hiện dành cho sinh viên trao đổi giữa 2 trường để làm căn cứ xây dựng kế hoạch hợp tác cụ thể và đưa vào nội dung Bản Thoả thuận hợp tác giữa hai trường trong thời gian tới.

Việc hợp tác với các cơ sở đào tạo về mỹ thuật trong khu vực Châu Á, nhất là với Trường Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc có nhiều thuận lợi cho nhà trường vì có nhiều nét tương đồng về văn hoá, vị trí địa lý thuận lợi cho việc đi lại và hợp tác song phương, mở ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên và giảng viên được tiếp cận các chương trình và phương pháp đào tạo truyền thống cũng như hiện đại của hai nước, cập nhật xu thế phát triển chung của khu vực và quốc tế.

Sau đây là một số hình ảnh về buổi làm  việc:

1. Ts. Li Tiansheng, Giám dốc Trung tâm giáo dục quốc tế, phụ trách dự án hợp tác quốc tế trọng điểm Đại học Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc
2. Bà Wei Yan, chuyên viên đối ngoại Trung tâm giáo dục quốc tế, Nghệ thuật Quảng Tây, Trung Quốc.