Tra cứu
Tin tức - sự kiện  Sự kiện

Lễ trao Giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội “Sắc màu nguồn cội - Inspiring Tradition”

19:32 | 25/03/2024
Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu nguồn cội - Inspiring Tradition” do Tập đoàn Khách sạn Pan Pacific tổ chức kết hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội đã tìm được các chủ nhân của nó. 16 tác phẩm của 02 nhóm đối tượng là sinh viên, học viên đang học tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và người khuyết tật với độ tuổi từ 19 đến 35 đã vượt qua 54 tác phẩm khác để dành được các giải Nhất, Nhì, Ba, Triển vọng và Khuyến khích.
 

Buổi trao giải thưởng được tổ chức long trọng và nồng ấm tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội với sự tham dự của Ngài đại sứ đặc mệnh toàn quyền Cộng hoà Singapore; các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn khách sạn Pan Pacific, Khách sạn Pan Pacific Hà Nội, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Quốc tế Hồ Tây (chủ đầu tư Khách sạn Pan Pacific Hà Nội); Ban Giám hiệu Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam; đại diện Tập đoàn Hàng không Singapore Airlines; các thành viên Ban Giám khảo; các thí sinh đạt giải thưởng và nhiều quan khách, các cơ quan báo đài.

Tại buổi trao giải bà Wee Wei Ling, Giám đốc Hợp tác bền vững, Lối sống và Tài sản của Tập đoàn khách sạn Pan Pacific đã phát biểu “Với cam kết đóng góp vào sự phát triển của nghệ thuật địa phương, nuôi dưỡng những tài năng nghệ thuật và các nghệ sĩ có hoàn cảnh đặc biệt đến từ các quốc gia mà chúng tôi đầu tư, Tập đoàn Khách sạn Pan Pacific luôn tích cực trong những hoạt động và phát triển cộng đồng. Chính vì vậy, Giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội đã được ra đời. Đây là minh chứng cho nỗ lực không ngừng của Tập đoàn trong việc thúc đẩy sự phát triển của nghệ thuật và văn hóa.. Bà cũng khuyến khích các bạn trẻ, hãy tiếp tục tạo ra những tác phẩm nghệ thuật. Hãy để văn hóa hóa và truyền thống dẫn lối, tạo nên bản sắc riêng và thể hiện con người bạn một cách độc đáo, chân thực nhất.Hãy giữ cho ngọn lửa đam mê của mìnhluôn cháy mãi, lan tỏa tiếng nói văn hóa và truyền thống qua từng tác phẩm.

Trong bài phát biểu của mình, TS. Đặng Thị Phong Lan, Phó hiệu trưởng phụ trách Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cũng đã nêu bật ý nghĩa của cuộc thi vẽ tranh Sắc màu nguồn cội: Cuộc thi to cho sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và những người khuyết tật cơ hội được tha sc th hin kh năng sáng tạo ca mình để chuyn ti nhng ni dung mà các em yêu thích, lựa chn. Cuộc thi không chỉ đã đánh thức, lan tỏa tình yêu di sản văn hoá trong giới trẻ hiện nay mà còn khuyến khích việc gìn giữ và tôn vinh những giá trị vô giá của di sản văn hoá dân tộc”. TS. Đặng Thị Phong Lan cũng thay mặt Nhà trường cảm ơn công ty Công ty Trách nhiệm hữu hạn quốc tế Hồ Tây cùng Tập đoàn Khách sạn Pan Pacific đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam là đối tác để cùng phát động và tổ chức cuộc thi, đồng thời cũng khẳng định Nhà trường luôn sẵn sàng ủng hộ và đồng hành với Tập đoàn trong những cuộc thi sáng tác mỹ thuật trong tương lai.

Danh sách các hạng mục giải thưởng và tác giả đạt giải như sau:
1. Nhóm đối tượng là sinh viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam:
- 01 giải Nhất với phần thưởng trị giá $1000 tiền mặt và chuyến du lịch Singapore 3 ngày 2 đêm (đã bao gồm vé máy bay và chi phí ăn ở) tham gia chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật được tài trợ bởi Tập đoàn Khách sạn Pan Pacific dành cho tác phẩm “Những mảnh ghép” của sinh viên Nguyễn Hoàng Nam, lớp Tài năng Hội hoạ K4, chuyên ngành Tranh Sơn dầu.
- 01 giải Nhì với phần thưởng trị giá $700 và Voucher 1 đêm nghỉ tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội dành cho tác phẩm “Biển trời Hạ Long” của học viên Nguyễn Thị Hoàng Oanh, lớp Cao học K25.
- 01 giải Ba với phần thưởng trị giá $500 và Voucher 1 đêm nghỉ tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội dành cho tác phẩm “Đám rước” của sinh viên Hoàng Huệ Phương, lớp Hội hoạ K63, chuyên ngành Tranh Sơn dầu.
- 02 giải Triển vọng với phần thưởng trị giá $300 mỗi giải dành cho 02 tác phẩm: “Ngưng đọng trước Tháp Bút” của sinh viên Đào Văn Nam, lớp Tài năng Hội hoạ K2, chuyên ngành Tranh Sơn dầu và tác phẩm “Vỉa hè”của sinh viên Trần Diệp Anh, lớp Đồ hoạ K66.
- 05 giải Khuyến khích với phần thưởng trị giá $250 mỗi giải dành cho 5 tác phẩm: “Hoài niệm xanh”của sinh viên Hoàng Thị Như Quỳnh, lớp Hội hoạ K64, chuyên ngành Tranh Sơn mài; “Chiều mưa 2”  của sinh viên Mai Hoa, lớp Tài năng Hội họa K3, chuyên ngành Tranh Sơn mài; “Cầu Long Biên của sinh viên Nguyễn Phương Thanh, lớp Đồ hoạ K66; “Kết Nối” của sinh viên Bùi Thị Nhật Ninh, lớp Hội hoạ K64, chuyên ngành Tranh Sơn mài; “Sắc màu Việt Nam” của sinh viên Vũ Thị Cẩm Tú, lớp Sư phạm mỹ thuật K23.

2. Nhóm đối tượng là người khuyết tật:
- 01 giải Nhất với phần thưởng trị giá $1000 tiền mặt và Voucher 02 đêm nghỉ tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội dành cho tác phẩm “Ban công ngày nắng” của bạn Trần Nam Long
- 01 giải Nhì với phần thưởng trị giá $700 và Voucher 01 đêm nghỉ tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội dành cho tác phẩm “Núi Ấn - Sông Trà quê tôi” của bạn Huỳnh Thị Kim Ngọc.
- 01 giải Ba với phần thưởng trị giá $500 và Voucher 01 đêm nghỉ tại Khách sạn Pan Pacific Hà Nội dành cho tác phẩm “Con rồng Thành Long” của bạn Huỳnh Thanh Nhi.
- 02 giải Nét vẽ đương đại & giải nét vẽ Truyền Thống với phần thưởng trị giá $300 mỗi giải dành cho tác phẩm “Tết 1”, “Tết 2” của bạn Trần Quốc Anh.
- 01 giải Câu chuyện truyền cảm hứng với phần thưởng trị giá $300 dành cho tác phẩmĐã đến Kinh thành” bạn Huỳnh Thị Thảnh.

Hình ảnh một số tác phẩm đạt giải: 

GIẢI NHẤT: TÁC PHẨM "NHỮNG MẢNH GHÉP" - NGUYỄN HOÀNG NAM - LỚP TÀI NĂNG HỘI HOẠ K4, CHUYÊN NGÀNH TRANH SƠN DẦUGIẢI NHÌ: TÁC PHẨM "BIỂN TRỜI HẠ LONG" - NGUYỄN THỊ HOÀNG OANH - LỚP CAO HỌC KHOÁ 25


GIẢI BA: TÁC PHẨM "ĐÁM RƯỚC" - HOÀNG HUỆ PHƯƠNG - LỚP HỘI HOẠ K63, CHUYÊN NGÀNH TRANH SƠN DẦU

 
GIẢI TRIỂN VỌNG: "NGƯNG ĐỌNG TRƯỚC THÁP BÚT" - ĐÀO VĂN NAM – LỚP TÀI NĂNG HỘI HOẠ K2, CHUYÊN NGÀNH TRANH SƠN SẦU


GIẢI TRIỂN VỌNG: "VỈA HÈ" - TRẦN DIỆP ANH – LỚP ĐỒ HOẠ K66


GIẢI KHUYẾN KHÍCH: "HOÀI NIỆM XANH" - HOÀNG THỊ NHƯ QUỲNH – LỚP HỘI HOẠ K64, CHUYÊN NGÀNH TRANH SƠN MÀI


GIẢI KHUYẾN KHÍCH: "CHIỀU MƯA 2" - MAI HOA – LỚP TÌA NĂNG HỘI HOẠ K3, CHUYÊN NGÀNH TRANH SƠN MÀI


GIẢI KHUYẾN KHÍCH: "CẦU LONG BIÊN" - NGUYÊN PHƯƠNG THANH – LỚP ĐỒ HOẠ K66


GIẢI KHUYẾN KHÍCH: "KẾT NỐI" - BÙI THỊ NHẬT NINH – LỚP HỘI HOẠ K64, CHUYÊN NGÀNH TRANH SƠN MÀI


GIẢI KHUYẾN KHÍCH: "SẮC MÀU VIỆT NAM" - VŨ THỊ CẨM TÚ – LỚP SƯ PHẠM MỸ THUẬT K23


Các thí sinh đạt giải cùng Ban Tổ chức, Hội đồng Giám khảo và các vị khách quý

Sinh viên, học viên Trường  Đại học Mỹ thuật Việt Nam đạt giải và các thầy cô
 

Phòng Đào tạo, QLKH và HTQT

Các tin khác

TRIỂN LÃM NGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ NAM ĐỊNH, BẮC NINH – SỰ KẾT HỢP GIỮA GIẢNG DẠY LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM

TRIỂN LÃM NGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ NAM ĐỊNH, BẮC NINH – SỰ KẾT HỢP GIỮA GIẢNG DẠY LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM

Sáng ngày 24 tháng 5 vừa qua, triển lãm Nghiên cứu điền dã Nam Định, Bắc Ninh của các sinh viên lớp Lý luận, LS & PBMT K21 đã được khai mạc, thể hiện những kết quả nghiên cứu bước đầu từ học phần Thực tập 2 do giảng viên, PGS.TS. ...
Phong trào Thể thao chào mừng 20/11 của giảng viên và người lao động Nhà trường

Phong trào Thể thao chào mừng 20/11 của giảng viên và người lao động Nhà trường

Nhằm thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch năm học 2023 – 2024 đã được phê duyệt, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, phòng Công tác Sinh viên đã chủ động phối hợp với các đơn vị phòng, khoa ...
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRIỂN LÃM XUÂN 2024 HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRIỂN LÃM XUÂN 2024 HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Nhân dịp xuân Giáp Thìn, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (ĐHMTVN) hân hạnh giới thiệu triển lãm Xuân 2024. Như một truyền thống tốt đẹp, vào mỗi dịp đầu xuân, triển lãm Xuân của cán bộ, giảng viên Trường ĐHMTVN được tổ chức, đánh đấu sự khởi đầu hân ...
Thông báo kế hoạch tuyển chọn cấp cơ sở đi đào tạo dài hạn ở nước ngoài năm 2023

Thông báo kế hoạch tuyển chọn cấp cơ sở đi đào tạo dài hạn ở nước ngoài năm 2023

Thông báo kế hoạch tuyển chọn cấp cơ sở đi đào tạo dài hạn ở nước ngoài năm 2023
Exhibition honours ties of Hà Nội and HCM City art universities

Exhibition honours ties of Hà Nội and HCM City art universities

The exhibition displays 70 artworks by 62 artists who are lecturers and officials at the Việt Nam University of Fine Arts (VNUFA) in Hà Nội and the HCM City University of Fine Arts in HCM City, to highlight their dedication and creative spirit.
Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam hưởng ứng Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024 phục vụ công tác tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam hưởng ứng Ngày hội tuyên truyền Hướng nghiệp năm 2024 phục vụ công tác tuyển sinh, đào tạo phát triển nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật, thể dục thể thao và du lịch.

Nhằm thu hút nguồn nhân lực chất lượng cao cho Ngành văn hóa, thể thao và du lịch, đặc biệt là các ngành hiếm, ngành truyền thống khó tuyển sinh, cần bảo tồn và đào tạo theo cơ chế đặt hàng, thông qua đó, phát huy vai trò, tầm quan trọng ...
TRIỂN LÃM “HÒA SẮC 20 – 11”  TRIỂN LÃM MỸ THUẬT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20 - 11 - 2023

TRIỂN LÃM “HÒA SẮC 20 – 11” TRIỂN LÃM MỸ THUẬT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2023

Theo thông lệ hàng năm, để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm giới thiệu các sáng tác của cán bộ, giảng viên đang tham gia công tác tại trường. Triển lãm năm 2023 này trưng bày ...
Triển lãm giao lưu giữa 2 trường đại học mỹ thuật hàng đầu cả nước

Triển lãm giao lưu giữa 2 trường đại học mỹ thuật hàng đầu cả nước

ANTD.VN - Triển lãm mỹ thuật giao lưu giữa Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Trường Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh sẽ khai mạc vào sáng ngày 21/12 tại Art space, số 42 Yết Kiêu, Hà Nội.
Triển lãm giao lưu giữa 2 trường đại học mỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Triển lãm giao lưu giữa 2 trường đại học mỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Không chỉ là hoạt động thường niên giữa Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm còn là sự khẳng định về mối quan hệ gắn bó bền vững giữa hai trường.
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Sáng ngày 20/11/2023, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023 nhằm tỏ lòng biết ơn và tri ân các thế hệ thầy cô đã và đang công tác tại Trường. Đến dự buổi ...
HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM HỌC 2022 – 2023

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, sáng ngày 31/10/2023, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, phối hợp với tổ chức Công đoàn, nhà trường tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động ...
Hội thao các môn Thể thao chào mừng 20/11 của Sinh viên Nhà trường

Hội thao các môn Thể thao chào mừng 20/11 của Sinh viên Nhà trường

Thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phòng Công tác Sinh viên, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, đã phát động và tổ chức Hội thao các môn thể thao chào mừng 20/11 trong toàn thể sinh viên Nhà trường.
LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

LỄ TRAO BẰNG TỐT NGHIỆP ĐẠI HỌC CHÍNH QUY NĂM 2023 TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Sáng ngày 25/8/2023, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã trang trọng tổ chức Lễ trao Bằng tốt nghiệp đại học chính quy năm 2023 cho các sinh viên tốt nghiệp các ngành: Hội họa, Đồ họa, Điêu khắc K62, Thiết kế đồ họa K10, Sư phạm mỹ thuật K22 ...
THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TÀI NĂNG LĨNH VỰC MỸ THUẬT NĂM 2023

THÔNG BÁO TUYỂN CHỌN TÀI NĂNG LĨNH VỰC MỸ THUẬT NĂM 2023

Trường Đại học Mỹ Thuật Việt Nam thông báo tuyển chọn tài năng lĩnh vực mỹ thuật năm 2023