Tra cứu
Tin tức - sự kiện  Sự kiện

“TỪ EBAI ĐẾN VNUFA” - CUỘC THI TÌM HIỂU VỀ LỊCH SỬ 100 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

21:01 | 06/03/2024
1. MỤC ĐÍCH
- Hướng đến kỷ niệm 100 năm hình thành và phát triển (1925 - 2025) của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (viết tắt là VNUFA), tiền thân là Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (viết tắt là EBAI).
- Cuộc thi là dịp để sinh viên, học viên trường ĐHMTVN thể hiện tinh thần hướng về truyền thống, lịch sử; thể hiện những hiểu biết của mình về quá trình hình thành và phát triển của Nhà trường; đồng thời khẳng định tình yêu và lòng tự hào về ngôi trường đại học của mình.
- Tôn vinh các thành tựu trong đào tạo và sáng tác của Nhà trường, đưa ra các ý tưởng phát triển Nhà trường trong thời gian tới.
- Tuyên truyền rộng rãi về truyền thống của Trường ĐHMTVN trong cộng đồng, xã hội.

2. ĐỐI TƯỢNG DỰ THI
Tất cả sinh viên và học viên cao học đang theo học tại Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
*Có thể đăng ký theo cá nhân hoặc theo nhóm (mỗi nhóm không quá 05 thành viên)

3. CHỦ ĐỀ
- Các tác phẩm dự thi có chủ đề về Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (VNUFA), tiền thân là Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương (EBAI), được thành lập vào ngày 27/10/1924 theo Nghị định của Toàn quyền Đông Dương Martial Merlin và chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào năm 1925.
- Có thể đề cập tới các nội dung sau: 
+ Lịch sử 100 năm hình thành và phát triển Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, hình ảnh ngôi trường qua các thời kỳ; lịch sử xây dựng và phát triển của các Khoa, Viện trực thuộc.
+ Các nhân vật quan trọng gắn liền với quá trình hình thành và phát triển của Trường.
+ Lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (thiết kế các sản phẩm sự kiện, ấn phẩm truyền thông).
+ Giới thiệu về Nhà trường, tuyên truyền về bề dày truyền thống, lịch sử và thành quả trong đào tạo, sáng tác, những đóng góp của Nhà trường với sự phát triển của nền mỹ thuật Việt Nam hiện đại.
+ Các hình ảnh tiêu biểu, mang tính biểu tượng gắn liền với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (kiến trúc các tòa nhà: giảng đường hình họa, khoa Hội họa, biệt thự của Hiệu trưởng đầu tiên, chân dung tác giả và các tác phẩm nghệ thuật nổi tiếng của các tác giả được đào tạo và công tác tại Trường ĐHMTVN…).
+ Cảm nhận, tình cảm, những câu chuyện kỷ niệm về ngôi trường ĐHMTVN.
+ Đề xuất các ý tưởng về hoạt động của Nhà trường trong tương lai.…

4. HÌNH THỨC VÀ NỘI DUNG CUỘC THI
4.1. Hình thức cuộc thi
Cuộc thi bao gồm 03 hình thức sau: (1) sáng tác tác phẩm mỹ thuật (tranh, tượng, phù điêu, video art, sắp đặt…); (2) thiết kế sản phẩm đồ họa (logo, poster, infographic, truyện tranh, minh họa…); (3) Bài viết.
4.2. Nội dung từng hình thức thi
(1) Sáng tác tác phẩm mỹ thuật
- Loại hình tác phẩm: hội họa, đồ họa, điêu khắc, tranh cắt dán (collage), nhiếp ảnh, video art, sắp đặt,…
- Chất liệu: đa dạng các chất liệu.
- Kích thước: tối thiểu 50cm/cạnh.
(2) Thiết kế sản phẩm đồ họa
- Thể loại thiết kế: logo (kỷ niệm 100 năm), poster, banner, tranh cổ động, infographic, truyện tranh, minh họa, bộ sản phẩm sự kiện (túi, sticker, huy hiệu…), v.v…
- Kích thước: theo tiêu chuẩn thiết kế
*Lưu ý: các tác phẩm được lựa chọn sẽ trình bày trên khổ A1, bồi formex để trưng bày.
(3) Bài viết
- Bài viết từ 1.500 đến 4.000 từ; trình bày bằng Tiếng Việt, đánh máy trên khổ A4, phông chữ Times New Roman, cỡ chữ 14, giãn dòng 1.5cm, số trang cuối văn bản. 

5. CÁCH THỨC NỘP BÀI DỰ THI
- Đối với tác phẩm mỹ thuật:
+ Tác phẩm nộp trực tiếp cho BTC; yêu cầu các tác phẩm phải được hoàn thiện và ở tình trạng sẵn sàng để trưng bày (khung, bo, bục, màn hình, v.v… )  
+ Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: ART SPACE, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
- Đối với sản phẩm TKĐH:
+ Bài dự thi gửi về BTC qua địa chỉ email: dtn.dhmt@gmail.com
+ Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi 100 năm Trường ĐHMTVN – Hạng mục Thiết kế; nội dung email có đầy đủ thông tin liên hệ của tác giả: Tên tác giả; Lớp; Số điện thoại.
+ Định dạng file .pdf hoặc .eps
- Đối với Bài viết:
+ Bài dự thi gửi về BTC qua địa chỉ email: dtn.dhmt@gmail.com
+ Tiêu đề ghi rõ: Bài dự thi 100 năm Trường ĐHMTVN – Hạng mục Bài viết; nội dung email có đầy đủ thông tin liên hệ của tác giả: Tên tác giả; Lớp; Số điện thoại.
+ Định dạng file .doc hoặc .docx hoặc .pdf
*Lưu ý: Các tác phẩm dự thi không hợp lệ hoặc không có đầy đủ thông tin theo yêu cầu sẽ không đủ điều kiện để tham gia.

6. THỜI GIAN NHẬN BÀI DỰ THI: Từ ngày 23/01/2024 đến trước 17h00 ngày 23/8/2024.
*Lưu ý: Đối với hình thức Sáng tác tác phẩm mỹ thuật, BTC sẽ nhận tác phẩm trực tiếp trong ngày 23/08/2024; Sáng từ 8h30 – 11h30; chiều từ 14h00 đến 17h00.

7. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG
- Giải đặc biệt: 01 giải cho mỗi hình thức thi; mỗi giải trị giá: 3.000.000 VNĐ (tổng cộng 03 giải; trong trường hợp không chọn được giải của cả ba hình thức, giải sẽ được trao cho các hình thức còn lại); Giấy chứng nhận của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
- Giải đồng hạng: 10 giải cho tất cả hình thức thi: mỗi giải trị giá 1.000.000 VNĐ; Giấy chứng nhận của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.

8. TRƯNG BÀY VÀ TRAO GIẢI
- Các tác phẩm được Hội đồng giám khảo của Nhà trường lựa chọn sẽ được trưng bày triển lãm, dự kiến từ ngày 20/9 đến 29/9/2024.
- Trao giải cho các tác phẩm tiêu biểu, dự kiến vào Lễ Khai giảng năm học 2024 – 2025 (tháng 9/2024).

9. TRÁCH NHIỆM CỦA TÁC GIẢ VÀ NHÓM TÁC GIẢ THAM GIA CUỘC THI
            - Thực hiện các quy định của Thể lệ cuộc thi, đảm bảo tác phẩm dự thi phải tuân thủ đúng yêu cầu của BTC; không xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ theo quy định và chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin trong hồ sơ dự thi.
            - Trong trường hợp có vấn đề về tranh chấp quyền sở hữu trí tuệ, quyền tác giả nảy sinh sau khi tác phẩm dự thi được trưng bày, tác giả dự thi chịu hoàn toàn trách nhiệm theo quy định của pháp luật và giải thưởng (nếu có) sẽ bị thu hồi.
            - Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm nếu bài dự thi không đến được BTC do lỗi kỹ thuật hoặc tác phẩm bị hư hại trong quá trình vận chuyển.
 

Các tin khác

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN DỰ ÁN NGHỆ THUẬT VỚI NGHỆ SĨ YANDI MONARDO

KẾ HOẠCH THỰC HIỆN DỰ ÁN NGHỆ THUẬT VỚI NGHỆ SĨ YANDI MONARDO

Đơn vị tổ chức: Đại sứ quán Uruguay tại Việt Nam kết hợp với Đại học Mỹ thuật Việt Nam, Viện Văn hóa Nghệ thuật Quốc gia và Viện Nghiên cứu Châu Mỹ
Thông báo về việc mở Lớp bổ sung kiến thức năm 2023

Thông báo về việc mở Lớp bổ sung kiến thức năm 2023

Sed ut perspiciatis unde omnis iste natus error sit voluptatem accusantium doloremque laudantium, totam rem aperiam, eaque ipsa quae ab illo inventore veritatis et quasi architecto
HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM HỌC 2022 – 2023

HỘI NGHỊ VIÊN CHỨC, NGƯỜI LAO ĐỘNG TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM NĂM HỌC 2022 – 2023

Thực hiện Quy chế dân chủ trong hoạt động của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, sáng ngày 31/10/2023, được sự chỉ đạo của Đảng ủy - Ban Giám hiệu Nhà trường, phối hợp với tổ chức Công đoàn, nhà trường tổ chức Hội nghị viên chức, người lao động ...
LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

LỄ KỶ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2023 TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Sáng ngày 20/11/2023, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 - 20/11/2023 nhằm tỏ lòng biết ơn và tri ân các thế hệ thầy cô đã và đang công tác tại Trường. Đến dự buổi ...
Exhibition honours ties of Hà Nội and HCM City art universities

Exhibition honours ties of Hà Nội and HCM City art universities

The exhibition displays 70 artworks by 62 artists who are lecturers and officials at the Việt Nam University of Fine Arts (VNUFA) in Hà Nội and the HCM City University of Fine Arts in HCM City, to highlight their dedication and creative spirit.
Hội thao các môn Thể thao chào mừng 20/11 của Sinh viên Nhà trường

Hội thao các môn Thể thao chào mừng 20/11 của Sinh viên Nhà trường

Thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, phòng Công tác Sinh viên, được sự chỉ đạo của Ban Giám hiệu, đã phát động và tổ chức Hội thao các môn thể thao chào mừng 20/11 trong toàn thể sinh viên Nhà trường.
Lễ trao Giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội “Sắc màu nguồn cội - Inspiring Tradition”

Lễ trao Giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội “Sắc màu nguồn cội - Inspiring Tradition”

Cuộc thi vẽ tranh “Sắc màu nguồn cội - Inspiring Tradition” do Tập đoàn Khách sạn Pan Pacific tổ chức kết hợp với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã thành công tốt đẹp. Giải thưởng Nghệ thuật Pan Pacific Hà Nội đã tìm được các chủ nhân của nó. ...
THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRIỂN LÃM XUÂN 2024 HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRIỂN LÃM XUÂN 2024 HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Nhân dịp xuân Giáp Thìn, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (ĐHMTVN) hân hạnh giới thiệu triển lãm Xuân 2024. Như một truyền thống tốt đẹp, vào mỗi dịp đầu xuân, triển lãm Xuân của cán bộ, giảng viên Trường ĐHMTVN được tổ chức, đánh đấu sự khởi đầu hân ...
TRIỂN LÃM NGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ NAM ĐỊNH, BẮC NINH – SỰ KẾT HỢP GIỮA GIẢNG DẠY LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM

TRIỂN LÃM NGHIÊN CỨU ĐIỀN DÃ NAM ĐỊNH, BẮC NINH – SỰ KẾT HỢP GIỮA GIẢNG DẠY LÝ THUYẾT VÀ THỰC HÀNH TRẢI NGHIỆM

Sáng ngày 24 tháng 5 vừa qua, triển lãm Nghiên cứu điền dã Nam Định, Bắc Ninh của các sinh viên lớp Lý luận, LS & PBMT K21 đã được khai mạc, thể hiện những kết quả nghiên cứu bước đầu từ học phần Thực tập 2 do giảng viên, PGS.TS. ...
Triển lãm giao lưu giữa 2 trường đại học mỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Triển lãm giao lưu giữa 2 trường đại học mỹ thuật hàng đầu Việt Nam

Không chỉ là hoạt động thường niên giữa Đại học Mỹ thuật Việt Nam và Đại học Mỹ thuật Thành phố Hồ Chí Minh, triển lãm còn là sự khẳng định về mối quan hệ gắn bó bền vững giữa hai trường.
TRIỂN LÃM “HÒA SẮC 20 – 11”  TRIỂN LÃM MỸ THUẬT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM  20 - 11 - 2023

TRIỂN LÃM “HÒA SẮC 20 – 11” TRIỂN LÃM MỸ THUẬT CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20 - 11 - 2023

Theo thông lệ hàng năm, để chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20 - 11, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam tổ chức triển lãm giới thiệu các sáng tác của cán bộ, giảng viên đang tham gia công tác tại trường. Triển lãm năm 2023 này trưng bày ...
Phong trào Thể thao chào mừng 20/11 của giảng viên và người lao động Nhà trường

Phong trào Thể thao chào mừng 20/11 của giảng viên và người lao động Nhà trường

Nhằm thiết thực chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11; thực hiện nhiệm vụ và kế hoạch năm học 2023 – 2024 đã được phê duyệt, được sự đồng ý của Ban Giám hiệu, phòng Công tác Sinh viên đã chủ động phối hợp với các đơn vị phòng, khoa ...
TRÒ CHUYỆN CÙNG NHÀ NGHIÊN CỨU IOLA LENZI - SỰ XUẤT HIỆN CỦA NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI TẠI ĐÔNG NAM Á

TRÒ CHUYỆN CÙNG NHÀ NGHIÊN CỨU IOLA LENZI - SỰ XUẤT HIỆN CỦA NGHỆ THUẬT ĐƯƠNG ĐẠI TẠI ĐÔNG NAM Á

Chiều ngày 10 tháng 05 năm 2024 vừa qua, để chào mừng Ngày Khoa học công nghệ Việt Nam 18-5, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã tổ chức buổi trò chuyện nghệ thuật với Nhà sử học và curator tới từ Singapore - Tiến sĩ Iola Lenzi. Chủ đề ...
TOÀN CẢNH LỄ CÔNG BỐ CUỘC THI “TỪ EBAI ĐẾN VNUFA” – TÌM HIỂU 100 NĂM LỊCH SỬ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

TOÀN CẢNH LỄ CÔNG BỐ CUỘC THI “TỪ EBAI ĐẾN VNUFA” – TÌM HIỂU 100 NĂM LỊCH SỬ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Chiều ngày 06 tháng 03 năm 2024, tại Hội trường tầng 6 Nhà F, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra buổi lễ công bố Cuộc thi “Từ EBAI đến VNUFA” – Tìm hiểu lịch sử 100 năm Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Đây là một ...