Tra cứu
Kỷ niệm 100 năm

TOÀN CẢNH LỄ CÔNG BỐ CUỘC THI “TỪ EBAI ĐẾN VNUFA” – TÌM HIỂU 100 NĂM LỊCH SỬ TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

13:37 | 16/04/2024
Chiều ngày 06 tháng 03 năm 2024, tại Hội trường tầng 6 Nhà F, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra buổi lễ công bố Cuộc thi “Từ EBAI đến VNUFA” – Tìm hiểu lịch sử 100 năm Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Đây là một trong những sự kiện quan trọng hướng tới Kỷ niệm 100 năm thành lập và phát triển Nhà trường. Cuộc thi được Đảng ủy, Ban Giám Hiệu giao nhiệm vụ cho Đoàn Thanh niên Trường chủ trì tổ chức.
 
Buổi lễ phát động có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Nghĩa Phương, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam cùng các thầy trưởng, phó các Khoa, Phòng ban của Nhà trường: ThS. Trần Hoàng Sơn, Phó Trưởng khoa Hội họa; ThS Đoàn Văn Bằng; Trưởng khoa Điêu khắc; TS. Hồ Trọng Minh, Phó Trưởng khoa Đồ họa và ThS Đào Thành Cương, Phó Trưởng phòng Công tác sinh viên.


Mở đầu chương trình, PGS.TS. Nguyễn Nghĩa Phương, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã có những chia sẻ về cuộc thi. Với mục đích tốt đẹp mà cuộc thi hướng đến cũng như sự đa dạng trong hình thức dự thi, cuộc thi mong muốn sẽ thu hút được sự tham gia đông đảo của các sinh viên, học viên cao học đang theo học tại Trường.


Thay mặt cho Ban Tổ chức cuộc thi, cô Trần Hoàng Ngân, Bí thư Đoàn trường đã giới thiệu về Thể lệ cuộc thi. Giải thích cho tên gọi của cuộc thi, cô Trần Hoàng Ngân chia sẻ “EBAI là tên viết tắt của l'École des Beaux-Arts de l'Indochine - Trường Cao đẳng Mỹ thuật Đông Dương được thành lập vào ngày 27/10/1924 theo Nghị định của Toàn quyền Đông Dương Martial Merlin và chính thức khai giảng khóa đầu tiên vào năm 1925. VNUFA là Vietnam University of Fine Arts - Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, tên gọi chính thức của trường từ năm 2008”. Cuộc thi với chủ đề chính là lịch sử 100 năm của nhà trường, bao gồm ba hình thức: sáng tác tác phẩm mỹ thuật; thiết kế sản phẩm đồ họa và bài viết. Các tác phẩm được lựa chọn sẽ được trưng bày tại triển lãm của cuộc thi, dự kiến tổ chức vào tháng 9 năm 2024. Lễ trao giải diễn ra cùng với Lễ khai giảng năm học 2024 – 2025 của Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam. Những tác phẩm có chất lượng sẽ được sử dụng với mục đích truyền thông cho Nhà trường, hướng tới lễ kỷ niệm 100 năm thành lập Trường sẽ được tổ chức vào cuối năm 2025.

Tham dự buổi công bố cuộc thi, các thầy Trưởng, Phó các Khoa và Phó Trưởng Phòng Công tác sinh viên đã có những chia sẻ cùng các sinh viên. Bên cạnh sự ủng hộ dành cho cuộc thi và khích lệ sinh viên tham gia, các thầy đã chia sẻ những câu chuyện ý nghĩa về Nhà trường, sự gắn bó cũng như lòng tự hào về bề dày lịch sử của ngôi trường.

Phần hỏi đáp cùng các sinh viên, học viên cao học đã diễn ra sôi nổi với những câu hỏi và những gợi ý, đề xuất ý nghĩa để hoàn thiện thể lệ cuộc thi. Các bạn sinh viên và học viên đã cho thấy sự hứng thú với cuộc thi “Từ EBAI đến VNUFA”, nhiều bạn chia sẻ đã nảy ra những ý tưởng ban đầu cho tác phẩm tham dự thi.
Buổi lễ công bố cuộc thi “Từ EBAI đến VNUFA” – Tìm hiểu lịch sử 100 năm Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã diễn ra trong không khí sôi nổi, thu hút sự tham gia đông đảo của các sinh viên, học viên cao học đến từ các Khoa thuộc Nhà trường.------------------------------------------------
Thông tin cuộc thi “TỪ EBAI ĐẾN VNUFA” – Tìm hiểu lịch sử 100 năm Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam.
Thời hạn nhận bài: trước 17h ngày 23/08/2024;
Trưng bày: 20/9 - 29/9; Trao giải vào Lễ khai giảng năm học 2024 - 2025
Thể lệ cuộc thi: https://bit.ly/100vnufa
 

Các tin khác

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRIỂN LÃM XUÂN 2024 HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

THÔNG CÁO BÁO CHÍ TRIỂN LÃM XUÂN 2024 HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 100 NĂM TRƯỜNG ĐẠI HỌC MỸ THUẬT VIỆT NAM

Nhân dịp xuân Giáp Thìn, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam (ĐHMTVN) hân hạnh giới thiệu triển lãm Xuân 2024. Như một truyền thống tốt đẹp, vào mỗi dịp đầu xuân, triển lãm Xuân của cán bộ, giảng viên Trường ĐHMTVN được tổ chức, đánh đấu sự khởi đầu hân ...
Tuyển sinh 2023
Quý khách vui lòng để lại thông tin, chúng tôi sẽ liên hệ ngay!