Thứ Tư , 1 Tháng Mười Hai 2021
Home » Hợp tác quốc tế » HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2019

HOẠT ĐỘNG KỶ NIỆM NGÀY KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM NĂM 2019

Thực hiện Công văn số 1426/BVHTTDL-KHCNMT ngày 16 tháng 4 năm 2019 của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch về việc hướng dẫn tổ chức “Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019” và hướng tới kỷ niệm 60 năm ngày thành lập ngành Khoa học và Công nghệ với mục đích nhằm biểu dương và tôn vinh đội ngũ cán bộ làm công tác khoa học và công nghệ; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu nghiên cứu khoa học và công nghệ đối với sự phát triển đất nước, nâng cao nhận thức của xã hội về vai trò của khoa học và công nghệ; động viên thế hệ trẻ nghiên cứu khoa học, góp phần hình thành đội ngũ cán bộ khoa học trong tương lai; khơi dậy lòng đam mê nghiên cứu, đồng thời cổ vũ cho các hoạt động nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam đã triển khai tổ chức các hoạt động chuyên môn để hưởng ứng Ngày Khoa học và Công nghệ năm 2019 như triển lãm, hội thảo, thuyết trình, nghiên cứu:

  1. Ngày 08 tháng 5: Tổ chức triển lãm “Câu chuyện bản sắc và hội nhập” trưng bày 40 tác phẩm của cán bộ, giảng viên nhà trường được thực hiện ở các loại hình hội họa, đồ họa, điêu khắc với các chất liệu như sơn dầu, sơn mài, lụa, acrylic, giấy Dó, khắc gỗ, in kẽm, chất liệu tổng hợp, nhôm, đồng, gỗ, inox, điêu khắc ảnh,…
  2. Ngày 14 tháng 5: Tổ chức buổi thuyết trình của Họa sỹ Nguyễn Thế Sơn – Giảng viên khoa Hội họa, Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam với chủ để “Nghệ thuật đương đại mở hướng kết nối cộng đồng”.
  3. Ngày 17 tháng 5: Tổ chức Hội thảo khoa học “Bản sắc và hội nhập trong mỹ thuật Việt Nam những năm đầu thế kỷ 21” với 18 bài tham của các tác giả là những họa sĩ, nhà lý luận nghệ thuật, các nhà quản lý của các cơ quan và Trường Đại học thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Các bài tham luận thể hiện quan điểm và góc nhìn đa chiều của tác giả về cơ hội cũng như thách thức của bản sắc và hội nhập tác động đến tư tưởng sáng tác của nghệ sỹ và dấu ấn của nó trong các loại hình mỹ thuật hiện đại.
  4. Ngày 24 tháng 5: Tổ chức thuyết trình nghệ thuật điêu khắc và kiến trúc đình Vân Xá và chùa Long Đọi cùng chuyến đi khảo sát, nghiên cứu thực tế tại di tích ở Hà Nam do PGS. TS. Trần Lâm Biền hướng dẫn cho cán bộ, giảng viên và nghiên cứu viên của nhà trường.

Các hoạt động thiết thực nhân ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam đã thu hút được sự quan tâm của cán bộ trong trường, góp phần tôn vinh đội ngũ các cán bộ, giảng viên và sinh viên, những người đã và đang tích cực tham gia công tác nghiên cứu khoa học trong những năm qua, đồng thời khuyến khích sự đam mê nghiên cứu trong đội ngũ cán bộ, giảng viên trẻ của nhà trường.

                                                                                                                                                              Bùi Thanh Tâm

Một số hình ảnh các hoạt động nhân kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2019.

 

Check Also

Thông báo về việc dừng kế hoạch Thi tuyển sinh đào tạo trình độ Thạc sĩ năm 2021

most popular ecommerce software application of e commerce application outsourcing application software companies argentina software development company asp ecommerce audience data management audience management platform automated data management b2b ecommerce
essay for youpay for essayessay onlineresearch paper helpterm paperswrite my essayresearch paper writer